Gợi ý một số món chay ngon dễ làm tại nhà

Để đảm bảo an toàn thực phẩm, việc tự làm các món chay ngon tại nhà là cần thiết và dần đang trở thành xu thế phổ biến của nhiều Phật tử.

Thực đơn ăn chay trường đủ chất mà Phật tử nên biết

Đối với những Phật tử mới ăn chay, việc lựa chọn cho mình những món chay ngon dễ làm đảm bảo dinh dưỡng tốt cho sức khỏe giữ tâm thanh tịnh là cần thiết. Với cách chế biến một số món chay ngon sau đây, quý Phật tử có thể tham khảo để làm phong phú hơn cho thực đơn của mình mỗi ngày.

1. Món chay ngon: Miến xào chay thập cẩm 

Chỉ với những nguyên liệu đơn giản bạn có thể thực hiện được món rau củ kho chay ngon. Ảnh minh họa.

Chỉ với những nguyên liệu đơn giản bạn có thể thực hiện được món rau củ kho chay ngon. Ảnh minh họa.

Mười loại rau quả giàu dinh dưỡng nhất dành cho người ăn chay

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món rau củ chay: 2 trái khổ qua, 200g nấm rơm, 1 miếng đậu hũ tươi, ½ quả dứa, Dầu ăn thực vật, nước tương, đường, muối.

Cách chế biến món kho rau củ chay:

- Bước 1:  Sơ chế nguyên liệu: Khổ qua rửa sạch, bỏ hạt xắt thành miếng vừa ăn. Nấm rơm cắt gốc ngâm nước muối rửa sạch để ráo, đậu hũ cắt thành miếng vừa ăn, dứa bỏ vỏ cắt miếng.  

- Bước 2: Cho 1 muỗng dầu ăn, sau đó cho khổ qua vào xào khoảng 1 phút rồi cho đậu hũ, nấm rơm, dứa xào chung đổ khoảng 150ml nước đun dưới lửa nhỏ. Cho đường, xì dầu, muối cho vừa ăn rồi kho cạn nước thì tắt bếp. 

Trên đây là gợi ý một số món chay ngon đơn giản dễ làm cho các Phật tử, hy vọng qua bài viết này giúp bạn đọc thực hiện được các món chay đơn giản tại nhà.

Tìm kiếm