20 năm cây của Phật trồng nơi đất Tổ Vua Hùng

Giờ đây bất kỳ Phật tử nào, dù ở xa cách muôn trùng đều ước mong được đến chiêm bái một lần trong đời nơi cội Bồ Đề tại Bồ Đề đạo tràng. Và những người hành xử tốt đẹp đều được coi là người có Tâm bồ đề…

3 kiếp luân hồi của hoa bồ đề: Tháng năm vần vũ kiếp người, chìm trong nhân thế thấy đời hư vô

20 năm qua cây Bồ Đề tỏa bóng mát nơi núi Hy Cương hùng vĩ, linh thiêng thờ các Vua Hùng.

20 năm qua cây Bồ Đề tỏa bóng mát nơi núi Hy Cương hùng vĩ, linh thiêng thờ các Vua Hùng.

Hai mươi năm qua, cây Bồ Đề vượt qua bão gió giờ đã vươn cao, tỏa bóng cùng muôn ngàn cây lá ngút ngàn nơi núi Hy Cương hùng vĩ, linh thiêng thờ các Vua Hùng. Mỗi năm, đền Hùng đón đồng bào con dân đất Việt từ mọi phương trời về đây tụ hội, thăm viếng đảnh lễ với lòng tôn kính, biết ơn vô hạn.

Hàng năm, tại Đền Hùng vào ngày Giỗ quốc tổ Mồng 10 tháng 3 lại vang lên giọng đọc bản Hùng văn bất hủ trước muôn dân của vị Chủ lễ.

Cây Bồ Đề được bao quanh bởi một hàng rào bảo vệ bằng sắt luôn có những làn khói hương tỏa ngát bởi khách viễn du cung kính cắm nơi gốc cây. Bên cạnh đó là một tấm bia đá với dòng chữ khắc ghi “UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN", như để nhắc nhở một thông điệp, một lời dặn dò cho con cháu muôn đời sau!

Xin được khép lại dòng suy tưởng của một nhân chứng tại sự kiện “Cây của Phật trồng nơi Đất Tổ" với lòng tri ân sâu sắc nhất.

Câu chuyện cây bồ đề thiêng từ đất Phật ở chùa Tam Chúc

Nguồn: Theo Tạp chí Kinh tế Môi trường

PGS.TS Trương Mạnh Tiến

Chủ tịch Trung ương Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam

 

Tìm kiếm